7 Thủ Tục Bán Pallet Gỗ Vào Công Ty Chế Xuất Nằm Trong Khu Công Nghiệp Chế Xuất

ban pallet vao kcn che

Bán Pallet Gỗ Vào Công Ty Chế Xuất Trong khu công nghiệp chế xuất, việc bán pallet gỗ vào các công ty chế xuất có thể mang lại lợi ích kinh tế cho người bán. Tuy nhiên, để thực hiện được quy trình này, người bán cần phải tuân thủ một số quy định và thủ tục hành chính của nhà nước. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về thủ tục bán pallet gỗ vào công ty chế xuất nằm trong khu công nghiệp chế xuất.

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất KCN Chế Xuất

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất ( công ty chế xuất là công ty được miễn giảm thuế GTGT, hoặc Vat 0%)  ta phải lưu ý, chuẩn bị và làm các thủ tục chính như sau :

Quy trình tóm gọn bán hàng vào công ty chế xuất

 1. Phải có USB token : để khai và ký bản hải quan ( đóng tiền mua 1 năm/ lần)
 2. Kiếm dịch vụ khai hải quan hoặc nhờ các bạn khai hải quan của công ty đó luôn cho tiện vì mình khai bản xuất, họ phải khai bản nhập, tiện thể làm luôn cho nhanh
 3. Sau khi làm hàng pallet gỗ xong và chuẩn bị giao hàng, liên hệ với bên dịch vụ khai hải quan, họ cần giấy tờ thông tin gì thì mình đưa cho họ
 4. Đợi phân luồng : cái này giống đi mua vé số, có khi trúng khi trật, khi trật thì mình cho chạy xe hàng lên hải quan, trên đó xếp hàng chờ đợi, có kiểm soát xuống kiểm tra hàng và làm giấy tờ cho mình
 5. Sau khi kiểm soát giấy tờ và kiểm hàng xong thì cho xe giao tới công ty giao hàng. Xong
 6. Pallet gỗ phải đủ tiêu chuẩn : loại gỗ tràm ( gỗ không thuộc bị cấm, gỗ quý), pallet phải được hun trùng
 7. Giấy tờ cần : bảng báo giá, bảng hợp đồng, đơn đặt hàng, phiếu xuất kho, hóa đơn vat, bảng invoice packing list, 
bán pallet gỗ vào công ty chế xuất phải hun trùng pallet gỗ tràm
bán pallet gỗ vào công ty chế xuất phải hun trùng pallet gỗ tràm

Ghi chú cái khó mà ít ai có đủ thủ tục giấy tờ để bán hàng pallet gỗ vào công ty chế xuất :

  1. Khách hàng là công ty chế xuất ít hoặc chỉ mới xuất hiện hoặc không có
  2. Thủ tục phải mua usb token có hạn 1 năm mà chỉ khai 1 vài lần trong năm nên tính ra giá thành cao
  3. Thủ tục làm giấy : nếu tự làm thì sai lên sai xuống, nhờ dịch vụ thì phải trả tiền, mà ít quá chưa chắc họ chịu.
  4. Thủ tục phân luồng : cái này thì mấy bạn ở xa đợi có khi hơi lâu phải ngủ lại, các bạn ở gần thì để xe lại về nhà ngủ. Nên khó không khó mà dễ không dễ.
  5. Vat 0% GTGT, hàng hóa bên mình nhập vào đều là 10% GTGT mà giờ bán ra thì tự nhiên bị mất 10%, các bạn thương mại thì tăng giá cao lên là được, chứ các bạn sản xuất sao dám tăng giá.
  6. Hoàn trả thuế suất 0%, khi vat đạt số tiền 300 triệu, tức doanh thu bán hàng 3 tỷ thì mới được phép làm thủ tục giấy tờ hồi lại khoảng vat 0% bị mất đó được.
  7. 3 tỷ mặt hàng pallet gỗ bán vào công ty khu chế xuất ước chừng cũng phải 5 – 7 năm mới đủ doanh thu 3 tỷ
  8. Khi hoàn trả cũng phải có điều kiện, nếu là pallet gỗ tràm trong nước sản xuất thì không sao, chứ pallet gỗ thông nhập về thì không đủ điều kiện, sau đó phải kiếm anh chị kế toán siêu đẳng đầy kinh nghiệm mới biết làm thủ tục hoàn thuế, chứ mấy em kế toán mới ra trường vài năm thì chạy giấy tờ hồ sơ vài tháng thì báo lại là cty mình không đủ điều kiện hoặc phải chi với bao % để làm gì gì đó như thuê 1 chuyên viên kế toán hoặc là thì mà là ở … mới được.
bạn phải làm gì khi Bán Pallet Gỗ Vào Công Ty Chế Xuất Trong khu công nghiệp chế xuất
bạn phải làm gì khi Bán Pallet Gỗ Vào Công Ty Chế Xuất Trong khu công nghiệp chế xuất

Doanh nghiệp chế xuất là gì? (viết tắt: EPE) là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong khu chế xuất hoặc chuyên sản xuất hàng xuất khẩu và hoạt động trong khu công nghiệp, khu kinh tế.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được hưởng rất nhiều lợi ích về thuế do những ưu đãi về thuế mà pháp luật ban hành riêng cho doanh nghiệp này. Dưới đây, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất chúng tôi sẽ đưa đến cái nhìn toàn diện nhất về doanh nghiệp chế xuất đến quý độc giả.

Khái quát về doanh nghiệp chế xuất

Trước khi định nghĩa được chính xác doanh nghiệp chế xuất, các bạn phải nắm được khái niệm “khu chế xuất” là gì? Khu chế xuất là khu công nghiệp tập trung sản xuất hàng hóa xuất khẩu và cung cấp các loại dịch vụ liên quan đến việc xuất nhập khẩu các mặt hàng này. 

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất
Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất Khu chế xuất có những lợi thế nhất định mà doanh nghiệp không thể bỏ qua bao gồm ưu đãi thuế, giảm giá thuế đất, miễn thuế xuất nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng; đồng thời cũng có giảm bớt sự giám sát của pháp luật về các loại thủ tục hành chính và hải quan phức tạp. Ngoài những lợi thế trên, khu chế xuất còn có vị trí thuận tiện gần cảng biển và sân bay nên việc xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Theo Nghị định số 82/2018 / NĐ-CP đã quy định rõ: “Doanh nghiệp chế xuất là doanh nghiệp được thành lập và hoạt động trong Khu chế xuất hoặc chuyên sản xuất hàng hóa nhập khẩu và hoạt động trong khu công nghiệp hoặc khu kinh tế.” 

Đặc điểm đặc trưng Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất của các doanh nghiệp chế xuất là vị trí địa lý được tách biệt với bên ngoài bằng hệ thống hàng rào, có cảng và cửa ra vào. Ngoài ra, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất doanh nghiệp chế xuất còn cần phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu của cơ quan hải quan liên quan đến khu phi thuế quan và các quy định về thuế xuất nhập khẩu.

Quyền lợi của Doanh nghiệp chế xuất

Quyền lợi của Doanh nghiệp chế xuất

Khi nói về Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất Khu chế xuất, chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận những đặc điểm, lợi thế và vai trò đặc biệt của nó. Những chính sách ưu đãi hay còn gọi là những quyền lợi ưu tiên mà Doanh nghiệp chế xuất được hưởng đáng nói như:

 • Có hệ thống phi thuế quan, trừ ưu đãi riêng đối với khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu;
 • Lao động giá rẻ;
 • Hưởng ưu đãi về thuế, giảm tiền thuê đất và được miễn thuế xuất khẩu khi xuất khẩu sản phẩm và nguyên liệu của họ;
 • Các DN chế xuất cũng thường kết nối với các cảng biển và sân bay để xuất khẩu hiệu quả hơn. Do vị trí của họ trong các KCX, các doanh nghiệp này được hưởng lợi từ cách xử lý thuế độc đáo khi Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất;
 • Ngoài ra, DN chế xuất thành lập trong KCX được phép bán hàng hóa vào thị trường nội địa; tuy nhiên, người nhận sẽ phải trả thuế nhập khẩu. Ngược lại, các DN chế xuất được thành lập trong khu công nghiệp không phải là Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất khu chế xuất sẽ bị cấm bán cho các doanh nghiệp trong nước tại thị trường Việt Nam.

Một vài điểm lưu ý đối với Doanh nghiệp chế xuất

Một vài điểm lưu ý đối với Doanh nghiệp chế xuất

Mặc dù việc kiểm tra của hải quan đối với các DNCX rất nghiêm ngặt, nhưng đó lại là một cái giá rất nhỏ để trả cho những miễn trừ và lợi ích mà họ nhận được. Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất Các lợi ích về thuế và những chính sách đem lại ưu điểm cho doanh nghiệp này làm cho chúng trở thành một giải pháp vô cùng hấp dẫn dành cho hoạt động sản xuất truyền thống và những công ty hạn chế về chế biến tại thị trường Việt Nam.

Tuy nhiên, để có được những ưu đãi và lợi ích về thuế đối với các Doanh nghiệp chế xuất, khi Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất quan trọng nhất là phải điều hành tài khoản công ty một cách có trật tự, quản lí rõ ràng và đặc biệt là phải tuân thủ tất cả các thủ tục của hải quan cũng như các vấn đề về đầu tư.

1. Đăng ký kinh doanh

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất các khu công nghiệp, người bán cần phải đăng ký kinh doanh và thuê một khuôn viên trong khu công nghiệp. Quá trình đăng ký kinh doanh bao gồm việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, như giấy CMND, giấy khai sinh, giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký thuế, hợp đồng thuê đất,… thì mới đủ điều kiện Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất

2. Chuẩn bị hàng hóa

Sau khi đã đăng ký kinh doanh và thuê được khuôn viên trong khu công nghiệp, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất người bán cần tiến hành chuẩn bị hàng hóa để bán. Với trường hợp này là pallet gỗ, người bán cần phải sản xuất hoặc mua sẵn pallet gỗ có chất lượng đảm bảo và đúng quy cách theo yêu cầu của khách hàng.

3. Đăng ký xuất khẩu

Trước khi bán hàng vào các công ty chế xuất trong khu công nghiệp, người bán cần đăng ký xuất khẩu tại cơ quan quản lý Thống kê. Quá trình đăng ký này bao gồm việc điền tờ khai hàng hóa xuất khẩu mặt hàng pallet gỗ và cam kết trả lại VAT 0% GTGT.

4. Chứng nhận kiểm dịch

Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất, Sau khi đã đăng ký xuất khẩu, người bán cần đưa hàng hóa đi kiểm dịch tại các cơ sở kiểm dịch của Sở Thú Y và Ngành Kiểm Dịch Thực Vật. Việc này được thực hiện để đảm bảo hàng nhập khẩu không chứa virus, dịch bệnh, côn trùng hoặc sâu bệnh hại độc hại cho cây trồng, động vật và con người.

5. Xuất khẩu hàng hóa

Sau khi đã được chứng nhận kiểm dịch và hoàn thành các thủ tục hành chính, người bán có thể tiến hành xuất khẩu hàng hóa. Đối với mặt hàng pallet gỗ, người bán cần xuất khẩu theo đúng quy cách đã được khách hàng yêu cầu và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

6. Các lưu ý khi xuất khẩu pallet gỗ vào công ty chế xuất

 • Nếu người bán là doanh nghiệp đang hoạt động, cần phải đặt hóa đơn đỏ cho khách hàng để thu VAT.
 • Không được sử dụng pallet gỗ đã qua sử dụng hoặc không đảm bảo chất lượng để xuất khẩu.
 • Có thể yêu cầu kiểm tra chất lượng hàng hóa từ phía khách hàng trước khi thực hiện xuất khẩu.

Hỏi Đáp Về Pallet Gỗ, Gỗ Pallet khi mua bán vào Công ty chế xuất, KCN chế xuất

Pallet gỗ là một trong những sản phẩm quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt, tại các công ty chế xuất hay KCN (khu công nghiệp) chế xuất, pallet gỗ được sử dụng phổ biến và đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất và xuất khẩu hàng hóa. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về pallet gỗ khi mua bán vào các công ty chế xuất, KCN chế xuất.

 1. Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất có những loại nào?
 2. Pallet gỗ thông thường: được sản xuất từ gỗ thông, thường có kích thước chuẩn 1200x1000mm hoặc 1200x800mm.
 3. Pallet gỗ ép: được sản xuất bằng cách ghép các lớp gỗ ép lại với nhau, thường có kích thước chuẩn 1200x1000mm hoặc 1200x800mm.
 4. Pallet gỗ lót sàn: được sản xuất với độ dày lớn hơn để chịu được tải trọng nặng hơn, thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa theo đường biển hoặc hàng hóa nặng.
 1. Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất, Pallet gỗ có những tiêu chuẩn nào?
 2. Tiêu chuẩn quốc tế ISPM 15: đây là tiêu chuẩn quốc tế về xử lý và kiểm tra nhiệt độ cho pallet gỗ để phòng ngừa sự lây lan của sâu bệnh trên cây trồng và giảm thiểu rủi ro về an toàn hải quan.
 3. Tiêu chuẩn ISO 8611:2006: đây là tiêu chuẩn về kích thước của pallet gỗ, được sử dụng phổ biến trong các công ty chế xuất và KCN khi bạn Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất
 1. Các công ty chế xuất và KCN thường mua pallet gỗ ở đâu?
 2. Có thể mua từ các nhà sản xuất pallet gỗ hoặc từ các nhà cung cấp vật tư đóng gói.
 3. Để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của sản phẩm, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất và KCN thường tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín và có kinh nghiệm trong sản xuất pallet gỗ.
 1. Giá thành của pallet gỗ như thế nào?
 2. Giá thành của pallet gỗ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại gỗ, kích thước, số lượng và địa điểm sản xuất.
 3. Tuy nhiên, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất có giá thành của pallet gỗ thông thường dao động từ 60.000đ – 150.000đ/chiếc và giá của pallet gỗ ép dao động từ 80.000đ – 200.000đ/chiếc.
 1. Các yếu tố cần lưu ý khi mua pallet gỗ cho công ty chế xuất hoặc KCN:
 2. Chọn những chiếc pallet gỗ có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 3. Đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về xử lý và kiểm tra nhiệt độ cho pallet gỗ (ISPM 15) được tuân thủ.
 4. Thương lượng giá thành và số lượng sản phẩm để đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu sản xuất và xuất khẩu hàng hóa của công ty chế xuất hoặc KCN khi bạn chuẩn bị có ý định Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất

Trên đây là những thông tin

Doanh nghiệp chế xuất có được phép mua bán phế liệu gỗ để sản xuất từ doanh nghiệp nội địa không?

Theo Luật Nhà nước về Quản lý rừng số 46/2017/QH14 và Thông tư số 19/2017/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc quản lý và sử dụng phế liệu gỗ, doanh nghiệp chế xuất có thể được phép mua bán phế liệu gỗ để sản xuất từ doanh nghiệp nội địa.

Tuy nhiên, việc mua bán phế liệu gỗ cần tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý và sử dụng tài nguyên rừng. Trong đó, doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh các hoạt động liên quan đến rừng và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của phế liệu gỗ.

Ngoài ra, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất doanh nghiệp cần thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất từ phế liệu gỗ, đảm bảo không gây ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn tài nguyên rừng và môi trường sống của cộng đồng.

Tóm lại, Bán pallet gỗ vào công ty chế xuất doanh nghiệp chế xuất có thể được phép mua bán phế liệu gỗ để sản xuất từ doanh nghiệp nội địa, nhưng cần tuân thủ các quy định pháp luật và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường và nguồn tài nguyên rừng.

Giá Pallet Gỗ – Báo Giá Pallet Gỗ 2023

Khử Trùng Pallet Gỗ, Hun Trùng Gỗ Pallet Theo Tiêu Chuẩn ISPM 15

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *