Hiển thị kết quả duy nhất

Kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm thích hợp kê hàng hóa loại nào ?

Kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm rất phổ biến và được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Kích thước này thường được sử dụng để kê hàng hóa trung bình đến lớn, đặc biệt là khi vận chuyển các sản phẩm dài và cồng kềnh.

Cụ thể, các loại hàng hóa có kích thước lớn và cồng kềnh như tấm ván ép, tấm gỗ công nghiệp, thiết bị nhà bếp, thiết bị điện tử và máy móc công nghiệp thường được kê trên pallet kích thước 1200×1500 mm. Với kích thước này, các mặt hàng có thể được sắp xếp một cách gọn gàng và tiết kiệm không gian khi vận chuyển. Bên cạnh đó, việc sử dụng pallet giúp bảo vệ hàng hóa khỏi va chạm và trầy xước do di chuyển trên đường.

Ngoài ra, pallet gỗ kích thước 1200×1500 mm cũng thích hợp cho các sản phẩm có khối lượng nặng, như vật liệu xây dựng hay các sản phẩm kim loại, sắt thép. Với khả năng chịu tải tốt của pallet gỗ, hàng hóa có khối lượng lớn có thể được vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả.

Tóm lại, kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm phù hợp để kê các sản phẩm trung bình đến lớn, đặc biệt là khi vận chuyển các sản phẩm dài và cồng kềnh. Nó cũng thích hợp cho các sản phẩm có khối lượng nặng hoặc kích thước lớn, giúp bảo vệ hàng hóa và tiết kiệm không gian vận chuyển.

Kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm lót sàn trên xe tải được bao nhiêu pallet ?

Kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm là một kích thước phổ biến cho pallet gỗ, thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trong kho hoặc trên xe tải. Với kích thước này, số lượng pallet gỗ có thể lót sàn trên một chiếc xe tải cụ thể phụ thuộc vào diện tích sàn của xe tải đó.

Nhưng trước khi tính toán số lượng pallet gỗ có thể lót sàn trên xe tải, ta nên biết rằng việc xếp đặt pallet gỗ trên xe tải phải tuân thủ theo các quy định về an toàn giao thông và trọng tải của xe. Do đó, ta cần phải biết trọng lượng tối đa được phép của xe tải và khối lượng hàng hóa được phép vận chuyển.

Với một chiếc xe tải có sàn thùng có kích thước 2400x6000mm (diện tích sàn thùng là 14.4m2) và được phép chở hàng tối đa là 5 tấn, ta có thể tính được số lượng pallet gỗ có thể lót sàn trên xe tải theo công thức sau:

 • Tính diện tích của một pallet gỗ: 1.2m x 1.5m = 1.8m2
 • Tính khối lượng của một pallet gỗ: thường khoảng từ 20kg đến 30kg, ta có thể xem xét cho trung bình là 25kg.
 • Tính số lượng pallet gỗ tối đa có thể chở được:
  • Số lượng pallet gỗ tính được = diện tích sàn thùng xe tải / diện tích của một pallet gỗ
  • Số lượng pallet gỗ tính được = 14.4m2 / 1.8m2 = 8 pallet gỗ
  • Với trọng lượng của một pallet gỗ là 25kg, ta có thể tính được cân nặng của 8 pallet gỗ là 200kg (8 x 25kg).
  • Vì vậy, để tuân thủ quy định về trọng tải của xe tải, ta chỉ nên chở tối đa 8 pallet gỗ trên sàn thùng.

Tóm lại, kích thước Pallet Gỗ 1200×1500 mm có thể lót sàn trên xe tải và số lượng pallet tối đa phụ thuộc vào diện tích sàn thùng của xe tải và trọng lượng hàng hóa được phép vận chuyển. Ta nên luôn tuân thủ các quy định về an toàn giao thông và trọng tải khi vận chuyển hàng hóa.